Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Vũ Tây - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC HUY ĐỘNG TRẺ ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

PHÒNG GD&ĐT KIẾN XƯƠNG

TRƯỜNG MN VŨ TÂY

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Vũ Tây, ngày 3 tháng 8 năm 2019

 

TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC HUY ĐỘNG TRẺ ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

Kính thưa toàn thể nhân dân, thưa các bậc cha mẹ học sinh trên địa bàn toàn xã!

Sinh thời Hồ chủ Tịch đã từng nói : "Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích 100 năm thì phải trồng người ". Chỉ một lời nói của Bác Hồ đã chứa đựng tất cả trách nhiệm của mỗi chúng ta về thế hệ tương lai của đất nước là những người làm cha, làm mẹ, các cô giáo giáo và cả XH hãy giành cho trẻ em tình yêu thương, sự chăm lo tốt nhất để trẻ có thể học tập, vui chơi và lớn lên trong môi trường giáo dục tốt nhất.

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Những năm đầu đời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ bẩm sinh trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới xung quanh. Trẻ được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Giáo dục mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú đối với việc đến trường tiểu học, tăng khả năng sẵn sàng để bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông. Đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu. Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối, giao tiếp ứng xử mạnh dạn, tự tin hơn thì trước tiên ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Bộ GD&ĐT đã ban hành tới các trường học Mầm non trong cả nước.

Trong những năm qua trường mầm non Vũ Tây luôn được đón nhận sự quan tâm của PGD&ĐT Kiến xương, đặc biệt là sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đã bổ sung đồ dùng, đồ chơi ngoài trời đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được khang trang sạch sẽ, đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay. Vì vậy trong năm học 2014 – 2015 trường MN Vũ Tây đã đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ II.

Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong trường mầm non đã được giảm đi đáng kể … Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường những năm qua tập thể sư phạm nhà trường luôn có nhiều cố gắng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để làm hài lòng các bậc cha mẹ học sinh khi gửi con đến trường.

Đáp lại sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, năm học 2019– 2020, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quyết tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để cha mẹ học sinh yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương về việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2019 - 2020, trường mầm non Vũ Tây mở lớp đón trẻ độ tuổi từ 06 tháng tuổi đến 72 tháng tuổi (trẻ từ 1 tuổi đến 5 tuổi trên địa bàn toàn xã)

Vậy trường mầm non Vũ Tây xin trân trọng thông báo tới toàn thể cha mẹ học sinh có con trong độ tuổi Mầm non trên địa bàn toàn xã biết và đưa trẻ đến trường, Nhà trường bắt đầu nhận trẻ vào học từ ngày 06 tháng 8 năm 2019. Kính mong các bậc cha mẹ học sinh quan tâm đưa trẻ đến trường để trẻ được hưởng sự chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi góp phần phát triển toàn diện cho trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học.

Trường mầm non Vũ Tây xin cảm ơn và trân trọng thông báo./.

                                                                                                                           TM. Nhà trường

 

 

                                                                                         Vũ Thị Gái


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết