Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Vũ Tây - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền về ngày tết nguyên đán năm Canh Tý 2020

BÀI TUYÊN TRUYỀN TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

Kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh và học sinh

Trường Mầm non Vũ Tây

Tết Nguyên đán 2020, đang đến gần không khí tết diễn ra tấp lập phấn khởi đến các làng xóm, thôn quê đặc biệt là không khí đón tết của Trường Mầm non Vũ Tây. Để chủ động trong việc vệ sinh ATTP, Đảm bảo an toàn trường học, an toàn cháy nổ và thực hiện nghiêm chỉnh Nghị định 36/NĐ của CP, Bảo đảm an toàn GT, an toàn không uống rượu bia khi tham gia GT, Trường Mầm Non Vũ Tây xin triển khai tuyên truyền tới toàn thể CB, GV, NV và các bậc phụ huynh một số lưu ý sau:

* Đảm bảo tuyệt đối khâu VSATTP: Thực phẩm đảm bảo tươi ngon trong ngày, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, chế biến theo đúng quy định bếp 1 chiều, vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp. Khẩu phần ăn của trẻ cân đối giữa lượng và chất trong tuần, tháng, phù hợp với lứa tuổi. Việc lưu mẫu thức ăn đảm bảo đúng, đủ, khoa học, công khai tài chính, công khai thực đơn và hạch toán tuần trên các nhóm lớp đầy đủ, đúng, kịp thời.

- Đảm bảo an toàn trẻ trong kỳ nghỉ tết an toàn, vui tươi lành mạnh.

- Thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, từ trong và ngoài lớp học, làm cho cảnh quan môi trường phong quang sạch đẹp, đồng thời treo Cờ Tổ quốc treo lên tưng bừng đón tết Nguyên đán từ ngày 23/1/2019 đến hết ngày 29/01/2019. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn thể hiện tinh thân tự tôn dân tộc, lòng yêu nước, tự hào và truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta. Mong rằng tất cả bậc phụ huynh, học sinh, CB, GV… chúng ta nhiệt tình hưởng ứng,

- Trong hoạt động mừng xuân Canh Tý, đón tết cổ truyền dân tộc nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống tạo sân chơi vui vẻ bổ ích và lành mạnh. Nội dung hoạt động cụ thể sẽ được triển khai đến các ban nghành đoàn thể các tổ, phụ huynh, học sinh để phụ huynh, học sinh chúng ta tích cực tham gia hưởng ứng, tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020) và mừng xuân mới Canh Tý năm 2020.

- Đảm bảo an toàn cơ sở vật chất

+ Ban giám hiệu cùng giáo viên kiểm kê tài sản trước và sau nghỉ tết, phối hợp cùng bảo vệ và thay nhau trực tết, bảo đảm an toàn tài sản, tránh mất, thất thoát tài sản trong kỳ nghỉ tết.

+ Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội trong dịp vui xuân đón tết, đề nghị CB, GV, NV, phụ huynh chúng ta tuyên truyền vận động nhắc nhở lẫn nhau thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định, thông báo của địa phương

- 100% Cán bộ quản lý, GV, NV thực hiện chấp hành nghiêm chỉnh quy định Pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành luật 14/QH14 ngày 20/6/2017, Nghị định 36/NĐ – CP của chỉnh Phủ về quản lý, sử dụng vũ khí, vật nổ, công cụ hỗ trợ pháo.

- 100% CBGV, NV không vi phạm đạo đức nhà giáo, thực hiện nghiêm bộ quy tắc ứng xử

- CBGV, NV và các bậc phụ huynh không tổ chức và tham gia các hoạt động tệ nạn xã hội; Mê tín, dị đoan, đồng bóng, bói toán; Các lễ hội xa hoa, lãng phí vô bổ. Giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương và dân tộc.

- Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; Không đầu cơ ép giá và gian lận thương mại. Đảm bảo một thị trường lành mạnh trong dịp lễ tết.

- Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán các loại pháo nổ, vật liệu nổ, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm, thực hiện tốt lệnh cấm Chính phủ đã ban hành.

- Thực hiện tốt luật an toàn giao thông; Không tổ chức đua xe, đi xe lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ quy định; Không uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn vui tươi, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

- Mọi người tuyên truyền nhắc nhở lẫn nhau nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm thường lợi dụng các dịp lễ tết, nơi đông người để thực hiện các hành vi: Lừa đảo, trộm cắp, móc túi, các hành vi gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và vui xuân đón tết của nhân dân. Cùng nhau đoàn kết phát giác, tố giác tội phạm, hỗ trợ bảo vệ lẫn nhau và tích cực hỗ trợ các lực lượng chức năng của chính quyền, nhằm bảo vệ bình yên, vui vẻ cho nhân dân đón tết vui xuân.

- Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân mới Canh Tý 2020. Trường Mầm non Vũ Tây xin gửi tới toàn thể CBGV, NV và phụ huynh học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất:

Năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết và phát triển”.

Vũ Tây, ngày 14 tháng 01 năm 2020

TM. Nhà trường

Bùi Thị Vóc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết